HHLDECOR – Hành trình đi tìm ý tưởng và gia công mẫu tham dự cuộc thi “Thiết kế Hoa Mai 2019-2020”

Là một đơn vị thiết kế nội thất chuyên nghiệp, HHLDECOR cũng như những doanh nghiệp khác luôn khao khát được khẳng định mình với giải HOA MAI. Và tại cuộc thi “Thiết kế Hoa Mai 2019-2020” năm nay, chúng tôi đã đem đến một thiết kế ghế dựa tổng hòa nét hiện đại lẫn văn hóa lịch sử ngàn năm mang tên “Chiếc nón lá”.

Nhưng để hoàn thiện mẫu dự thi này, hành trình dẫn lối đến ý tưởng và quy trình gia công như thế nào, hãy khám phá với chúng tôi qua bài viết sau!

“Chiếc nón lá” – tác phẩm dự thi “Thiết kế Hoa Mai 2019-2020” của HHLDECOR

  1. Hành trình đi tìm ý tưởng

Là cuộc thi duy nhất hiện nay cho phép các cá nhân, đơn vị đang hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, kinh doanh nội thất gỗ trưng bày những tác phẩm tâm đắc nhất của mình, giải HOA MAI đồng thời cũng là nơi học hỏi và tìm kiếm những xu hướng mới của thị trường này.

Và giữa hàng ngàn những thiết kế xuất sắc ấy, tổ thiết kế của HHLDECOR đã nảy ra sáng kiến: dùng chất liệu gỗ, kim loại kết hợp với hình dáng chiếc nón lá cách điệu để tạo ra chiếc một ghế dựa mang phẩm vị độc đáo. Trong tác phẩm này, bạn có thể nhận thấy sự tự nhiên, mềm mại từ chất liệu gỗ, sự hiện đại, thanh lịch từ kim loại và tất cả chúng hòa lẫn trong hình nón trụ đặc trưng của chiếc nón lá Việt Nam.

Cũng trong tác phẩm này, chúng tôi muốn tôn vinh nét đẹp truyền thống trong thời hiện đại – mới mẻ, độc đáo nhưng vẫn giữ nguyên cốt cách thanh tao.

Đội ngũ thiết kế thống nhất chọn chiếc nón lá làm ý tưởng

  1. Thiết kế và gia công

Bên cạnh việc tìm kiếm những tác phẩm sáng tạo để đổi mới ngành nội thất Việt, giải HOA MAI cũng là sân chơi để tìm ra các đơn vị thiết kế, chuyên doanh nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường. Vì vậy, thiết kế của HHLDECOR không chỉ đẹp mắt mà còn hướng đến tính tiện dụng, có thể sản xuất hàng loạt.

Tuy nhiên, mẫu ghế này cũng yêu cầu lắm công phu, từ kỹ thuật của công nhân đến máy móc hỗ trợ đều phải tỉ mỉ, tân tiến nhất để làm nên khung sản phẩm, khuôn cuốn MDF hay phần bo của kim loại đúng chuẩn. Rất may mắn, đội ngũ thi công và quy mô, máy móc của xưởng HHLDECOR đều đáp ứng được. 

Để hoàn thiện “Chiếc nón lá”, chúng tôi đã phân rã chúng ra thành nhiều phần. Ở mỗi công xưởng chuyên nghiệp, từng mảnh ghép của chiếc ghế được hoàn thiện một cách tinh vi nhất, truyền tải đúng thông điệp của tác phẩm: bản sắc văn hóa dân tộc trong nét hiện đại.

Khâu thi công “Chiếc nón lá” yêu cầu kỹ thuật cao lẫn máy móc hiện đại

Hành trình đi tìm ý tưởng và thi công tác phẩm “Chiếc nón lá” của HHLDECOR trong cuộc thi “Thiết kế Hoa Mai 2019-2020” không hề dễ dàng. Tuy nhiên, kết quả đưa đến đều khiến cả tập thể chúng tôi hài lòng: một thiết kế đứng ở điểm giao thoa giữa truyền thống và hiện đại, tóm gọn lược sử ngàn năm đất Việt lẫn tính khả dụng cao. Hãy tiếp tục theo dõi hành trình của chúng tôi trong cuộc thi này nhé!

Bài viết liên quan