Andreu World tổ chức cuộc thi quốc tế mô phỏng bàn – ghế

Gần 30.000 người từ 124 quốc gia khác nhau đã tham gia cuộc thi kể từ khi bắt đầu.

Cuộc thi thường niên từ 2001

Andreu World – thương hiệu nội thất nổi tiếng của Tây Ban Nha đã hợp tác với Kvadrat tổ chức Cuộc thi thiết kế quốc tế được tổ chức thường niên từ 2001, thu hút các nhà sáng tạo toàn cầu mô phỏng lại thiết kế của ghế và bàn.

Đại diện của Andreu World cho biết họ chọn chiếc ghế làm đối tượng thiết kế vì trong tất cả các đồ nội thất thì ghế “có khả năng lớn nhất để tái tạo”.

Trong cuộc thi lần thứ 19 này, thương hiệu đã hợp tác với công ty dệt may Đan Mạch Kvadrat với mục tiêu khuyến khích các bài nộp “sáng tạo, bền vững và linh hoạt” hơn.


Hàng loạt những bài dự thi được gửi tham dự cuộc thi – Ảnh: Dezeen

Vật liệu đa dạng

Không giống như những năm trước, người tham gia năm nay được yêu cầu làm bàn từ vật liệu đặc biệt của Kvadrat – được làm từ vải dệt có nguồn gốc từ các ngành công nghiệp thời trang và vải. Vật liệu này được sản xuất bởi công ty tái chế của Kvadrat và ra mắt năm 2017.

Về các thiết kế ghế – bao gồm cả ghế dài đến ghế đẩu, ghế dài hoặc ghế sofa – có thể tùy chọn các loại vải Kvadrat để bọc, nhưng nên có khung gỗ sồi, tro, gỗ sồi hoặc gỗ óc chó. 

Tuy nhiên, nếu tác phẩm tham gia dự thi sử dụng các vật liệu khác như kim loại, nhiệt-polymer và đá tự nhiên cũng sẽ được chấp nhận.


Những tác phẩm được trưng bày – Ảnh: Dezeen

Giải thưởng lớn và hấp dẫn

Hội đồng giám khảo năm nay bao gồm Giám đốc điều hành của Kvadrat – Anders Byriel, Giám đốc ÉCAL – Alexis Georgacopoulus và người sáng lập đồng thời là tổng biên tập của Dezeen – Marcus Fairs.

Người chiến thắng cuộc thi sẽ nhận được giải thưởng lên đến 4.000 Euro, vị trí thứ hai sẽ được trao 2.000 Euro. Ngoài ra, bốn tác phẩm nổi trội khác cũng sẽ được vinh danh.

Andreu World được thành lập tại Tây Ban Nha vào năm 1955 bởi Francisco Andreu Marti sau khi ông quyết định biến cửa hàng đồ gỗ của gia đình thành một công ty sản xuất ghế.

Thương hiệu này đã hợp tác với một loạt các nhà thiết kế nổi tiếng như Patricia Urquiola và Jasper Morrison. Đầu năm nay, Andreu World cũng đã làm việc cùng với lớp cơ quan thiết kế để tạo ra một chiếc ghế tối giản có thể điều chỉnh chiều cao.

Bài viết liên quan